Chủ Nhật, 20 tháng 12, 2009

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN BÁO CÁO TIỂU LUẬN - KHỐI 11

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN BÁO CÁO TIỂU LUẬN
NỘI DUNG: CHƯƠNG III – PHẦN B, SGK SINH HỌC 11CB
SỰ SINH TRƯỞNG VÀ PHÁT TRIỂN Ở ĐỘNG VẬT
1. Phương thức làm việc:
- Học sinh làm việc theo nhóm, mỗi nhóm 3 hoặc 4 người (chọn ra 1 nhóm trưởng). Có phân công công việc rõ ràng hợp lí.
- Sau khi nhận nhiệm vụ và chia nhóm xong, cả nhóm phát thảo nội dung cần trình bày trong bài tiểu luận của nhóm sau đó phân công nhiệm vụ cho từng thành viên.
- Hoàn thành bài theo đúng thời gian yêu cầu của giáo viên. Nếu gặp vấn đề không thể hoàn thành đúng tiến độ thì nhóm trưởng phải trực tiếp gặp giáo viên trình bày rõ lí do (chậm nhất là 2 tuần kể từ ngày được giao nhiệm vụ - nộp trễ 1 ngày trừ 1điểm)
- Những trường hợp không tham gia làm việc hoặc tự ý bỏ việc khi đã được nhóm phân công sẽ bị 0 điểm. Điểm bài tiểu luận sẽ là điểm HS2
2. Nội dung cần đạt: (6điểm)
- Trình bày những nội dung đã được đề cập trong sách giáo khoa (bài 37,38,39CB) có thể tham khảo thêm đề cương hoặc blog sinh học lamquangthoai.blogspot.com.
- Tuyệt đối không được sao chép nội dung của các nhóm, các lớp khác.
- Các nhóm có thể tự tìm hiểu, tham khảo thêm trong các sách vở khác hoặc trên mạng internet. Mỗi nội dung trình bày cần có thêm hình ảnh đính kèm (nếu có) để tăng thêm hiệu quả đối với người đọc.
- Nội dung trong SGK là phần bắt buộc, ngoài ra các nhóm có thể sáng tạo thêm những phần khác tuỳ vào khả năng. Nội dung càng độc đáo, điểm càng cao.
- Có thêm phần mở rộng sau mỗi vấn đề được nhóm trình bày. Phần này có thể trình bày những vấn đề khoa học do nhóm tìm hiểu được nhưng chưa thấy đề cập đến trong sách giáo khoa. Các vấn đề mở rộng phải xoay quanh nội dung chính của đề tài.
3. Hình thức: (4điểm)
- Bài đánh máy rõ ràng trên giấy A4, mã Unicode, font Times New Roman, size 13, format/paragraph spacing 4 pt, line spacing 1.2
- Có phần mục lục trình bày rõ ràng. Có đầy đủ header – footer như trang mẫu này
- Trang cuối cùng ghi rõ tên của THÀNH VIÊN TRONG NHÓM và nhiệm vụ của từng người trong việc thực hiện tiểu luận. TÀI LIỆU THAM KHẢO: ghi rõ tên sách, tác giả, tên trang web đã tham khảo và thu thập thông tin.
- Nộp 1 bản in có bìa, đóng thành tập (hoặc có thể kẹp vào bìa sơ-mi mua ở nhà sách giá 3.500 đồng)
- Gửi kèm 1 file word vào địa chỉ email: lamquangthoai@yahoo.com

2 nhận xét:

  1. cái bìa nó tới 4500 vnd lận thầy ơi :))

    Trả lờiXóa