KÊNH VIDEO BÀI GIẢNG TRÊN YOUTUBE

KÊNH VIDEO BÀI GIẢNG TRÊN YOUTUBE
Bài giảng Sinh học 12 và Luyện thi THPT Quốc gia. Cùng học và thảo luận tại đây với thầy Nguyễn Lâm Quang Thoại

CHUYỆN HỌC VÀ THI - March 27, 2009

Hôm nay là ngày có thông tin chính thức công bố 6 môn thi tốt nghiệp: Toán, Văn, Anh, Sinh, Lý, Địa
Thi tốt nghiệp Sinh, cũng bình thường thôi.
Quan trọng là phải biết học đúng phương pháp
Phương pháp:
- Cố gắng nghe giảng thật kỹ trên lớp: Việc hiểu bài sẽ giúp cho mọi người học bài mau thuộc hơn. Hiểu bài trên lớp được xem là lần học thứ nhất, các kiến thức trôi qua rất nhanh nhưng một số phần sẽ được giữ lại trong đầu. Khi kiến thức đó được tái hiện lại trong lần học thứ 2 sẽ giúp in sâu hơn vào trí nhớ.
- Việc tự học: Học bài ở nhà quyết định khoảng 70% sự thành công. Không ai có khả năng nhớ tất cả bài giảng qua một lần do đó việc học bài giúp cho kiến thức trong bài giảng được tái hiện lại nhiều lần giúp khắc sâu hơn. Ngoài ra việc học ở nhà còn giúp bản thân phát hiện ra thêm những vấn đề mới mà có thể trong bài giảng thầy cô không kịp đề cập đến; Những vấn đề trên lớp nghe có vẻ mơ mồ, nhưng sau khi tự học thì nó lại vào đầu rất dễ; Hoặc trong quá trình tự học bản thân có thể sẽ phát hiện ra thê nhiều vấn đề mới, khó hiểu, đó là những lỗ hổng kiến thức có thể yêu cầu thầy cô giảng lại trên lớp.
- Tự rèn luyện: Đây có thể xem là bước ứng dụng kiến thức để làm bài. Sinh học chúng ta vẫn còn mang nặng tính lý thuyết, nhiều khái niệm và có những khái niệm tương tự nhau. Việc tự rèn luyện thông qua các bài tập trắc nghiệm giúp chúng ta củng cố và phân biệt rõ ràng sự khác biệt giữa các mảng kiến thức, đảm bảo không bị nhầm lẫn khi đi thi. Làm bài tập trắc nghiệm còn là bước thứ 3 giúp khắc sâu kiến thức. Khi kiến thức đó được lập đi lập lại nhiều lần trong các câu hỏi khác nhau giúp chúng ta phân biệt tốt và nhớ dai hơn.
Thực hiện:
- Phải luôn nhớ trong đầu rằng "Sách giáo khoa là bắt buộc với tất cả". có thể em có đề cương, có bộ đề trắc nghiệm... nhưng không được rời bỏ SGK, kiến thức của SGK là bắt buộc, trước khi thực hiện các bước khác thì phải đảm bảo là mình đã hiểu cấu trúc kiến thức của SGK, nên đối với những bài trắc nghiệm về nhà thầy thường khuyên đọc bài trước khi làm trắc nghiệm là vậy
- Có thể tham khảo đề, làm thử các đề thi tại các trang web hỗ trợ học tập: onthi.com ; onbai.com ; bachkim.com.vn ; hocmai.vn ...
- Khi làm bài phải đọc thật kỹ đề, câu nào dễ làm trước, câu nào có nghi vấn thì phải phân tích câu hỏi, đừng để bị sập bẫy. Đã có khối đứa bị "lừa tình" kiểu như thế. Thấy dễ chưa chắc dễ, thấy khó chưa chắc là làm không được. Bước cuối cùng mới sử dụng đến "niềm tin". ok!
Làm được như thế thì khả năng thành công sẽ cao hơn một tí.
CÒN 65 NGÀY NỮA


Đã có
người đọc

No comments:

Post a Comment

Cảm ơn bình luận của bạn